บางคนอาจจะผ่านการมีความรักมาแล้วหลายครั้งแต่ในทางกลับกันบางคนแค่เริ่มต้นความรักหรือไปนอนดูหนัง x ฟรีกับใครก็ยังไม่กล้าเลยซึ่งเริ่มต้นด้วยเหตุผลเด่นๆเลยก็คือกลัวอกหักแต่ทั้งๆที่ยังไม่ได้ลองเลยสักครั้งเพราะอาจจะคิดว่าการคบกันในช่วงแรกทุกอย่างก็อาจจะดูไปได้ดีหรือนอนดูหนัง x ฟรีกันได้อย่างสบายใจแต่พอหลังจากเวลาผ่านไปกลับมีปัญหาต่างๆเข้ามาทำให้ต้องเลิกรากันไปจากนั้นก็เลยกลายเป็นคนกลัวความรักจนไม่กล้าเริ่มต้นใหม่ไปซะเลยดังนั้นจะมีสาเหตุอะไรกันบ้างที่ทำให้คนเรานั้นกลัวการเริ่มต้นใหม่ๆมาดูกันได้เลย

ข้อหนึ่ง ไม่กล้ารักใครอีกเพราะว่ากลัวอกหัก มาเริ่มกันที่ข้อแรกที่ทำให้ใครหลายๆคนไม่กล้าเริ่มต้นใหม่นั่นคือกลัวการอกหักอาจจะเพราะว่าเคยเจ็บกับความรักที่ผ่านมาจนไม่กล้าเปิดใจให้ใครมาดูหนัง x ฟรีด้วยเพราะคิดว่าช่วงแรกๆก็ไปได้ดีกันทั้งนั้นแต่สุดท้ายนี่สิน้อยมากที่จะมีความรักกันไปได้อย่างยาวนานอีกอย่างคือกลัวการสูญเสียคนที่สำคัญในชีวิตไงล่ะ

ข้อสอง มีความสัมพันธ์เก่าที่แย่มากๆ สาวๆคิดเหมือนกันไหมว่าถ้าเกิดเราเจอเรื่องแย่ๆที่กลายมาเป็นความทรงจำที่ไม่ดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องหนัง x ฟรีที่ชอบดูไม่เหมือนกันหรือเรื่องอะไรก็ตามเพราะมันจะทำให้คุณไม่อยากทำสิ่งนั้นอีกต่อไปหรือถ้าความรักครั้งก่อนมันแย่มากจนต้องตั้งคำถามกับรักครั้งใหม่ว่ามันจะจบแบบเดิมอีกหรือเปล่าหรือเขาจะมีนิสัยแบบคนเก่าไหมนี่ก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้คุณไม่กล้าเปิดใจรับใครเข้ามาดูหนัง x ฟรีด้วยนั่นเอง

ข้อสาม ไม่เชื่อใจหรือไว้ใจใครโดยง่าย เข้าใจนะว่าทุกคนคงอยากมีใครที่ซื่อสัตย์กับคุณแต่ในทางตรงกันข้ามคนที่ไม่ได้เปิดใจให้ใครเต็มร้อยเพื่อที่จะเรียนรู้ว่าเขาเป็นอย่างไรก็อาจจะสร้างกำแพงขึ้นมาในใจและกลายเป็นคนปิดใจไม่ให้ใครมาดูหนัง x ฟรีด้วยไปซะเลยอาจจะเพราะนิสัยที่ไว้ใจคนอื่นยากเพราะเจอความรักที่ไม่ดีและมัวแต่คิดว่าคนที่เข้ามาเขาคงมีเจตนาไม่ดีแน่ๆหรือเขาอาจจะเป็นจนทำให้คุณเจ็บปวดอีกครั้ง

ข้อสี่ กลัวว่าตัวเองยังไม่ดีพอสำหรับใคร เชื่อว่าคนเราไม่มีใครดีเต็มร้อยหรอกแต่ละคนก็มีข้อดีข้อเสียของตัวเองและบางครั้งเราอาจจะมีเรื่องพลาดได้เหมือนกันแต่บางคนกลับมองแค่ข้อเสียของตัวเองจนพาลคิดไปว่าเราไม่ดีพอให้ใครมาดูหนัง x ฟรีด้วยซึ่งนั่นก็กลายมาเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณรู้สึกอยากอยู่คนเดียวก็เป็นไปได้หรือไม่ก็อาจจะรอคนที่รักและยอมรับในตัวคุณจริงๆถึงจะกล้าเปิดใจให้ใครสักคนอีกครั้งหนึ่งแต่ก็เป็นไปได้ยากเช่นกันเพราะน้อยมากที่จะมีคนแบบนั้น